Ức gà xào chua ngọt là món được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm vị, rất đưa cơm lại chứa rất ít chất béo và giàu protein tốt cho sức khỏe. Cùng Cà Tím “bỏ túi” bí quyết làm món gà xào chua ngọt này nhé!
Nguyên liệu làm gà xào chua ngọt
- Ức gà 3 miếng
- Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ mỗi loại 1 trái
- Hành tây 1 củ
- Cà chua 4 trái
- Thơm 1/4 trái
- Trứng gà 1 quả
- Tương cà hoặc giấm 1 muỗng
- Bột bắp 1 muỗng
- Dầu ăn 200ml
- Gừng 1 ít
Cách làm gà xào chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, cắt thành hạt lựu
Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống đầu và đuôi, bộ phần hạt và lõi bên trong. Thái thành những miếng vuông vừa ăn
Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái múi cau.
Chế biến ức gà
Dùng dao để loại bỏ phần da, rửa sạch với nước sau đó dùng muối cùng gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức, rửa lại bằng nước sạch.
Lấy khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt miếng gà, thái thành những miếng vuông vừa ăn
Ướp gà
Cho phần ức gà đã sơ chế vào tô, nêm thêm 1 chút muôi và tiêu. Tiếp đến đập vào tô 1 quả trứng gà, trộn lên để trứng áo đều vào miếng thịt. Thêm 1 muỗng bột bắp vào hỗn hợp trên rồi trộn đều tay.
Nấu sốt
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào. Cà chua được nấu chín sẽ có độ mềm, độ sệt nhất định. Khi tạo được 1 hỗn hợp sốt cà chua thì tắt bếp, dùng rây nghiền mịn nước sốt cà chua và loại bỏ cặn.
Thêm vào nước cà chua 1 muỗng tương cà, thêm chút nước tương và giấm, cho vào chút nước rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau thì tắt bếp
Chiên ức gà
Bắc chảo khác lên bếp, đổ dầu tới 1/2 nồi, đợi dầu sôi. Khi thấy dầu bắt đầu nổi khí lăn tắn thì cho từng viên gà đã ướp vào chiên, chiên vàng giòn 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Xào gà chua ngọt
Cho phần nước sốt vào chảo lớn đun cho sệt lại, tiếp tục thêm phần rau củ vào đảo chung tầm 1-2 phút cho chín. Sau đó cho gà đã chiên vào đảo đều, xóc nhanh cho phần nước sốt áo đều lên miếng gà. Tắt bếp và cho ra thành phẩm
Thành phẩm
Món ức gà xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Ức gà giòn rụm, thấm đãm nước sốt chua ngọt, ăn kèm cùng rau củ qua tươi giòn, thơm mùi ớt chuông và ngọt nhẹ của hành tây.