Món lẩuMón nướcẨm thực

Mực nhúng giấm giòn dai hấp dẫn

Bạn là người yêu thích các món ăn hấp dẫn từ mực, Cà Tím sẽ mách bạn công thức chế biến món mực nhúng giấm thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Nguyên liệu mực nhúng giấm

  • Mực ống 1kg
  • Giấm
  • Thơm
  • Dừa tươi
  • Sả
  • Gừng
  • Mắm nêm
  • Rau thơm
  • Chuối chát
  • Bún
  • Bánh tráng

Cách làm mực nhúng giấm

Mực ống hoặc bạch tuột đều ngon. Chọn con tươi ngon, làm sạch rửa với muối và gừng cho sạch, cắt khúc vừa ăn.

Làm nước giấm: Cho nước dừa tươi khoảng 1 trái vào nồi, thêm 1/2 chén giấm, đường và ít muối cho có vị chua ngọt vừa ăn. Tuỳ từng loại giấm chua khác nhau mà mình cho vào cho thích hợp. Thêm vài tép sả đập dập, ít gừng, ớt, 1/2 củ hành tây, 1/2 trái thơm. Nấu sôi.

Làm mắm nêm: 1/2 trái thơm xay hoặc bằm nhuyễn, cho 2-3 thìa canh đường với ít nước vào nấu sôi nhẹ, cho mắm nêm vào có vị mặn ngọt là được. Có thể cho thêm ít nước cốt chanh nếu thích.

Rau thơm các loại rửa sạch, dưa leo cắt khúc vừa, chuối chát bào mỏng ngâm nước chanh cho trắng.

Khi ăn nấu nước giấm cho sôi nhúng mực vào, ăn với rau sống, bún, chuối,… cuốn với bánh tráng.

Mực nhúng giấm chấm cùng mắm nêm hoặc muối xanh.

Thành phẩm

Mực nhúng giấm thơm ngon hấp dẫn. Mực chín vừa giòn dai sựt sựt và giữ được độ ngọt tự nhiên. Nước dùng thì chua chua ngọt ngọt ăn kèm với rau hay nước mắm cay nồng thì quả là một bữa ăn thật tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat