Cách làm gà roti đậm đà, thơm ngon
Gà roti là món ăn có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Cà tím vào bếp khám phá ngay cách làm đùi gà roti ngon khó cưỡng, ai cũng mê này nhé!
Nguyên Liệu
- 600 gram gà tre
- 15 gram hành tím
- 15 gram tỏi
- 300 ml nước dừa tươi
Gia vị
- ⅓ muỗng cafe bột ngọt
- ½ muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 2 muỗng canh nước tương
- Tiêu xay
Cách làm gà roti
Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà sửa sạch, để cho ráo nước. Chặt nhỏ đùi gà thành những miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi thì bóc sạch vỏ, rồi băm nhuyễn.
Ướp thịt gà
Bạn cho lần lượt 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào tô, rồi trộn đều.
Sau đó, cho hành tím, tỏi băm nhuyễn, nước sốt vừa trộn vào đùi gà đã sơ chế, thoa đều.
Ướp gà vào ngăn mát tủ lạnh 3 giờ để ngấm gia vị.
Chiên đùi gà
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho đùi và má đùi gà đã ướp vào chiên cho vàng đều.
Làm đùi gà roti
Khi thịt gà đã được chiên vàng đều, chắt hết dầu trong chảo ra. Cho 200ml nước dừa xiêm và 1/2 chén nước vào, rồi rim gà trên lửa nhỏ.
Khi sôi, bạn hớt bọt ra, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn rim như vậy đến khi nước gà sền sệt lại thì tắt bếp và thưởng thức.
Thành phẩm
Đùi gà roti có màu vàng bắt mắt, da gà mềm, không bị bở, thịt gà giữ được vị ngọt và độ ẩm. Gà được ướp và rim kỹ nên thấm đều vị mặn ngọt, ăn cùng cơm nóng là hết sẩy đấy!