Món nướcMón súpẨm thực

Cách làm gà nấu pate đậm đà thơm ngon

Cách nấu gà pate đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đem lại thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn hiện được rất nhiều người săn tìm. Bởi đây là món ngon hấp dẫn phù hợp với những bữa tiệc sum họp người thân, bạn bè vào dịp cuối tuần. Hôm nay hãy cùng Cà Tím sẽ hướng dẫn cách làm gà nấu pate đậm đà dưới đây nhé!

Nguyên liệu gà

  • 1 con gà thả vườn – khoảng 1.5 ký.
  • 200 gram táo tàu (táo đỏ)
  • 100 gram pate gan
  • 20 gram quả kỵ tử
  • 200 gram nấm hương khô
  • 3 củ cà rốt, cắt khúc, tỉa hoa
  • 2 củ hành tây, cắt múi cau
  • 3 trái dừa tươi lấy nước
  • ít hạt tiêu
  • 2 bông nấm tuyết
  • Hành tím: 1 ít băm nhuyễn, 1 ít gọt vỏ để nguyên củ để nấu

Gia vị:

  • 50 gram đường phèn,
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt niêm
  • 2 muỗng ăn cơm nươc mắm

Cách làm gà nấu pate đậm đà

Gà mua về chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại với nước nhiều lần, bạn chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên miếng thịt gà để chúng dễ dàng thấm vị hơn.

Táo đỏ, kỵ tử, nấm tuyết rửa sạch và ngâm nước cho nở.

Nấm hương ngâm với nước nóng rửa lại thật sạch

Hành tây cắt múi cau.

Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dài khoảng 3cm. Xào sơ để có màu đẹp. Món này thì chủ yếu lên màu từ cà rốt và mỡ gà nên mình không dùng màu hạt điều.

Gà mình ướp khoảng 30 phút với tất cả các gia vị rồi cho lên bếp xào đến khi gà săn lại (như hình minh hoạ). Cho nước dừa vào kèm theo táo tàu, kỵ tử, nấm hương, cà rốt đã chuẩn bị trước đó vào và đun ở lửa nhỏ.

Chỗ này tuỳ theo topping và lượng nước dừa nhiều hay ít mà mình điều chỉnh lại cho phù hợp.

Đun lửa nhỏ hỗn hợp cho đến khi sôi thì vớt bọt và cho pate gan vào. lúc này mình nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình của mình nha. Trong quá trình nấu cả nhà nhớ thường xuyên vớt bọt để nước ùng thật trong nhé.

Món này đun ở lửa nhỏ cho đến khi gà mềm thì tắt bếp và cho nấm tuyết và hành tây vào nữa thế là xong.

Chuẩn bị thêm ít bánh mì, kèm thêm 1 chén muối ớt hay muối tiêu chanh là có thể thưởng thức được rồi nha

Thành phẩm

Cách chọn mua gà ta ngon

  • Chọn gà có phần thân nhỏ gọn, chắc nịch, ức bé. Khi dùng tay ấn nhẹ vào thân gà sẽ thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được.
  • Gà ta tươi ngon là loại có lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
  • Không nên chọn mua những con gà mà trên thân gà có vết trầy rách hoặc bầm huyết vì đây là gà kém chất lượng.

Với cách làm gà nấu pate, bạn đã có thể thu được thành phẩm hấp dẫn, “hạ gục” bất kỳ ai thưởng thức qua. Sự kết hợp giữa thịt gà, pate, khoai tây, cà rốt và nước dừa tươi tạo nên hương vị thơm ngon khó quên, sẵn sàng đánh thức vị giác. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ngon này trong dịp cuối tuần nhé.

Bài viết liên quan

Chat