Món súpẨm thực

Cách làm gà nấm sốt kem thơm béo hấp dẫn

Gà nấm sốt kem là một món ăn dễ làm và mang lại một hương vị hấp dẫn, thơm ngon không cưỡng lại được. Hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm gà nấm sốt kem trong bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm món gà nấm sốt kem

  • 500g thịt nạc đùi gà
  • 250g nấm mỡ tươi
  • Bột mì
  • Rượu vang trắng
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Lá nguyệt quế
  • Hương thảo
  • Whipping cream.
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột rau mùi tây

Cách làm gà nấm sốt kem

Sơ chế nguyên liệu

Lá nguyệt quế, lá hương thảo rửa sạch.

Hành tây lột vỏ cắ thành từng lát mỏng.

Nấm mỡ thì ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước sạch và cắt mỏng. 

Tỏi thì băm nhuyễn.

Đùi gà ngâm với nước muối loãng 7 – 10 phút và rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn phi lê thành từng miếng vừa ăn khoảng 0.5cm.

Ướp thịt gà

Ướp mỗi mặt của thịt gà 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Massage nhẹ nhàng cho thịt gà thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

Áp chảo thịt gà

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1/2 muỗng cà phê bơ. Khi bơ đã tan chảy thì bạn cho gà vào áp chảo đến khi 2 mặt của thịt gà vàng đều là được. Sau đó, bạn gắp thịt gà ra dĩa.

Nấu gà nấm sốt kem

Cho tiếp vào chảo lần lượt các nguyên liệu như tỏi băm, hành tây cắt sợi, 250g nấm mỡ, 3 lá nguyệt quế, 1 nhánh hương thảo, 2 muỗng cà phê bột mì, 1/2 muỗng canh rượu vang trắng, 175ml whipping cream, 1 ít bột rau mùi tây và trộn đều, nấu trong vòng 5 – 7 phút cho đến khi sốt kem sánh lại và thịt gà thấm đều.

Thành phẩm

Hương vị đặc trưng của món gà nấm sốt kem là vị đậm đà và thơm béo từ phần sữa whipping cream cùng với vị ngọt tự nhiên từ gà, nấm và các loại rau mùi. Thịt gà giữ được độ ẩm tự nhiên nên món ăn không bị quá ngấy.

Bài viết liên quan

Chat