Món khoMón từ gàẨm thực

Cách làm gà kho gừng cay ngon đậm đà

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc được rất nhiều gia đình yêu thích và có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Hôm nay, Cà Tím sẽ mách bạn cách làm gà kho gừng cay nồng thơm ngon kích thích vị giác cho bữa cơm.

Nguyên liệu gà kho gừng

  • 500g thịt gà
  • Gừng
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu, tiêu

Cách làm gà kho gừng

Thịt gà rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo sạch vỏ và thái sợi.

Ướp thịt gà trong một cái tô cùng với một ít bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu trong 10 -15 phút.

Bắt nồi lên bếp, phi vàng tỏi rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo trong 2 phút, sau đó cho thêm nước lọc vào vừa ngập thịt gà.

Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút ở lửa vừa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho gừng và tiêu vào, nấu thêm tí nữa cho nước kho sệt lại là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Thịt gà kho thơm, gà mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay cay của gừng. 

Bài viết liên quan

Chat