Cách làm ếch xào sả ớt cay ngon đậm đà
Ếch xào sả ớt là một món ăn dân dã quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm ếch xào sả ớt thực ra rất đơn giản, hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 300 gram thịt ếch
- 2-3 cây sả
- 2 quả ớt tươi
- 2 củ hành khô
- 2-3 tép tỏi
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Gia vị: Xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu….
Cách làm ếch xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn
Mẹo sơ chế ếch sạch sẽ
- Cắt bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống, các đường gân, mạch máu trên đùi ếch.
- Rửa sạch ếch có thể dùng giấm và muối để rửa ếch, có tác dụng tương tự như cách 1 nhưng lại ít hiệu quả hơn.
- Chần thịt ếch qua hỗn hợp nước rượu, gừng và bột nghệ.
Sả rửa sạch thái khoanh mỏng
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc nhỏ
Hành tỏi bóc vỏ, đập dậm băm nhuyễn
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi
Ướp gia vị
Ướp ếch với ½ số hành tỏi băm và tiêu, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên cho thấm gia vị. Để ướp 30 phút.
Chế biến
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.
Cho xì dầu, dầu hào và xì dầu ngọt (hoặc đường) vào chảo. Đảo đều cho các thứ gia vị trộn đều với ếch trong chảo. Cho sả và ớt vào. Xào đến khi ếch chín.
Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức
Thành phẩm
Ếch xào sả ớt thơm lừng, đậm đà, sả và ớt thơm nồng giúp cho món ăn dậy mùi hấp dẫn.