Món xàoẨm thực

Cách làm ếch xào cà thơm ngon bổ dưỡng

Thịt ếch khi kết hợp chế biến cùng các loại rau củ sẽ mang đến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả nhà. Ngày cuối tuần, cùng Cà Tím vào bếp làm món ếch xào cà bát thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu ếch xào cà

  • Ếch
  • Cà xanh hay cà tím đều được
  • Lá lốt
  • Tía tô
  • Rau răm
  • Rau ngổ
  • Mùi tàu
  • Ớt
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Nghệ
  • Gia vị

Cách làm ếch xào cà

Sơ chế nguyên liệu

Ếch làm sạch, da ếch để riêng, thịt ếch ướp với 1 ít bột canh, tiêu, ớt, tí xíu nghệ, tỏi, hành tím băm, để tầm 30ph.

Cà sát mỏng, ngâm nước muối loãng để tránh bị thâm, rồi rửa sạch để ráo.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào khi dầu nóng thì chiên vàng da ếch.

Phi thơm tỏi và hành tím, cho ếch đã ướp vào đảo săn.

Cho cà vào đảo đều, thêm nước để om mềm cà và nêm nếm gia vị

Cà chín mềm thì cho da ếch vào đảo đều.

Cuối cùng cho rau thơm, ớt cay vào và tắt bếp

Thành phẩm

Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.

Bài viết liên quan

Chat