Ẩm thực

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà

Ếch chiên nước mắm là 1 món ăn đồng quê dân dã, chế biến đơn giản, có thể xuất hiện trong bữa cơm gia đình hoặc trên bàn nhậu. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm ếch chiên nước mắm dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu ếch chiên nước mắm

  • Thịt ếch: 500g
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Hành tây: ½ củ
  • Chanh: 1 trái, tỏi: 3 tép
  • Rau: 100
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng
  • Đường trắng: ½ muỗng
  • Bột ngọt: ½ muỗng
  • Dầu ăn: 5 muỗng

Cách làm ếch chiên nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Ếch mua về rửa, chỉ lấy phần thịt ếch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, làm sạch phần da ếch, cho vào đó 2 muỗng muối và nước cốt chanh, bóp đều để thịt ếch sạch và khử mùi tanh.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó bạn băm nhỏ.

Hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.

Hành tây cắt vừa thành từng miếng với độ rộng khoảng 1cm, rau sống mua về rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt và ớt bạn tỉa hoa để trang trí.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đợi dầu thật sôi thì cho ếch vào chiên trong lửa lớn để ếch vàng đều, (nhớ phải chiên với nhiều dầu để thịt ếch không bị cháy nhé.)

Tiếp đến bạn dùng một chiếc chảo khác đặt lên bếp, thêm ít dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm, thêm vào đó ít đường, bột ngọt, nước mắm, hành lá và hành tây đã sơ chế cùng với thịt ếch chiên vào. Nấu khoảng 2 phút sau thì tắt bếp

Múc thịt ếch cho ra đĩa và dùng kèm với muối tiêu chanh, rau sống, hãy thưởng thức.

Thành phẩm

Ếch chiên nước mắm đơn giản mà đậm đà hấp dẫn, thịt ếch mềm thơm thấm gia vị mặn ngọt, rất thích hợp sử dụng cùng cơm trắng trong các bữa ăn hàng ngày.

Bài viết liên quan

Chat