Ăn vặtMứtẨm thực

Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt thơm ngon

Dừa nước, với phần thịt mềm mại bên trong, là một nguyên liệu dân dã phổ biến được sử dụng để tạo nên nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng. Dưới đây là cách làm dừa nước rim đường thốt nốt mà bạn có thể thực hiện tại nhà cùng Cà Tím.

Nguyên liệu làm dừa nước rim đường thốt nốt

  • 1kg dừa nước
  • 50gr lá dứa
  • 400g đường thốt nốt
  • Muối

Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt

Sơ chế nguyên liệu

Dừa nước tách thành từng quả riêng biệt, chặt từng quả làm đôi, dùng muỗng lấy phần thịt bên trong ra và mang đi rửa sạch, để ráo nước.

Lá dứa rửa sạch, buộc gọn chúng lại với nhau.

Ngâm dừa nước với đường

Dừa nước sau khi sơ chế, cho 400gr đường thốt nốt đập nhuyễn vào, dùng muỗng đảo đều cho dừa thấm đường và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Nấu dừa nước rim đường

Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ trong 3 – 4 tiếng. Đảo đều và vớt bọt liên tục cho nướng trong, thêm một ít muối để trung hòa vị ngọt của đường.

Khi hỗn hợp đã sôi và bắt đầu kẹo lại, cho lá dứa vào nấu thêm 10 – 15 phút. Cuối cùng, vớt lá dứa ra và tắt bếp là hoàn thành.

Dừa nước rim đường thốt nốt sau khi nấu xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hủ nhựa hoặc thủy tinh để dùng dần. Khi ăn bạn cho một ít dừa nước rim ra ly, thêm vào ít đá lạnh là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Dừa nước rim đường là sự kết hợp tuyệt vời giữa dừa nước mềm dai và vị ngọt thơm của đường thốt nốt. Bạn có thể dùng dừa nước rim chung với đá, sữa tươi, trà sữa, tắc xí mụi,…. đều ngon. Đây chắc hẳn là món giải khát thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe gia đình mà ai cũng yêu thích.

Bài viết liên quan

Chat