Cách làm dưa giá hẹ thơm ngon
Dưa giá hẹ là món gỏi trộn dễ làm, với vị lạ miệng, chua ngọt, giòn giòn, giúp cân bằng lại hương vị bữa ăn của gia đình bạn.
Nguyên liệu dưa giá hẹ
- 1 kg giá đỗ
- 2 củ cà rốt
- 1 nắm lá hẹ
- 1 nắm rau răm
- Tỏi 7-8 tép
- Ớt 3-4 quả
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)
Cách làm dưa giá hẹ
Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.
Hỗn hợp ngâm: Pha 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.
Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút
1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.
Thành phẩm
Cho dưa giá hẹ ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Dưa giá hẹ ngâm chua là món ăn giản dị, với vị lạ miệng, chua ngọt, giòn giòn, món dưa giá sẽ giúp cân bằng lại hương vị bữa ăn của gia đình bạn.