Ẩm thực

Cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, vàng ươm

Dưa cải muối là món ăn dân dã ở Việt Nam được chế biến chỉ với nguyên liệu chính là rau cải. Hãy cùng Cà Tim tham khảo ngay cách muối dưa cải dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm dưa cải muối

  • 2 kí cải
  • 2 thìa canh muối hạt
  • 1 thìa canh đường
  • 2 lít nước
  • Hành củ, hành lá, ớt

Cách làm dưa cải muối chua

Sơ chế nguyên liệu

Dưa cải mua về phơi 1 ngày, sau đó đem tách từng lá rửa qua nước muối pha loảng, rồi rửa từng lá dưới vòi nước cho thật sạch. Cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 5 cm.

Muối dưa

Nấu sôi 2 lít nước với 2 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh đường. Để nguội bớt.

Xếp dưa vào hũ, đổ nước ấm đã pha vào, thêm hành tím, hành lá, vài trái ớt tươi.

Dùng que tre lèn lên trên dưa để dưa ngập trong nước hoàn toàn.

Đậy kín nắp, để dưa khoảng 2 – 3 ngày nơi thoáng mát.

Thành phẩm

Sau 2 ngày dưa sẽ vàng và vừa ăn, muốn chua hơn thì để 3,4 ngày vớt ra bỏ vào hủ cất tủ lạnh ăn dần nhé.

Dưa cải muối vàng giòn, chua chua ngọt ngọt hương thơm nhẹ của hành tím. Dùng dưa cải muối làm món ăn kèm sẽ rất bắt vị.

Bài viết liên quan

Chat