Muối chuaẨm thực

Cách làm dưa cà mắm nêm thơm lừng giòn ngon

Mắm dưa cà là món ăn dân dã ăn cùng cơm nóng siêu siêu ngon, ăn cùng thịt luộc thì miễn chê luôn ạ. Cùng Cà Tím vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm mắm dưa

  • Đu đủ: 700g (1 quả)
  • Cà ghém: 500g
  • Dưa chuột: 1kg
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Ớt cay: 5 quả
  • Dứa: 200g
  • Mắm nêm: 250g
  • Đường: 150g

Cách làm mắm dưa cà

Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa ăn.

Cà ghém làm sạch bổ đôi hoặc thái miếng mỏng ngâm nước muối loãng cho ra hết nhựa để không bị thâm đen.

Dưa chuột rửa sạch bổ đôi bỏ hết ruột thái miếng vừa ăn.

Đu đủ, dưa chuột, cà ghém e mang ra phơi tầm 2-3 tiếng tuỳ thời tiết, để khi ngâm được giòn hơn.

Pha mắm nêm: Tỏi, ớt, dứa say hoặc giã nhỏ cho mắm nêm, đường vào trộn đều nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.

Cho tất cả vào trộn đều mắm nêm. Sau 1-2 tiếng là ăn được, để bên ngoài 1 ngày rồi bỏ ngăn mát ăn dần.

Thành phẩm

Mắm dưa cà vô cùng thơm ngon với mùi hương quyến rũ và màu sắc vô cùng bắt mắt. Cà pháo và dưa ngon, giòn, thấm đều vị đậm đà.

Bài viết liên quan

Chat