Món thịt dê hầm thuốc bắc được coi là một bài thuốc quý, một món canh rất bổ dưỡng, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Cà Tím để thực hiện ngay món canh này để bồi bổ gia đình bạn ngay nhé!
Nguyên liệu dê hầm thuốc bắc
- Thịt dê
- Thuốc bắc
- Ngải cứu
- Hạt sen
- Sả
- Gừng
- Gia vị
Cách làm dê hầm thuốc bắc
Sả đập dập thái khúc, gừng đập dập.
Thuốc bắc và rau rửa sạch.
Hạt sen ngâm nước trước ít nhất 30 phút – 1 tiếng để lúc hầm nhanh dừ.
Thịt dê thái vuông ướp 20 phút với mắm, muối, mì chính, dầu hào và gừng, sả.
Bắc nồi lên cho ít dầu xào thuốc bắc đến khi thơm và cho nước vào, sau đó đổ thịt dê, hạt sen vào hầm.
Đến khi thịt và hạt sen dừ mềm mới cho ngải cứu để tránh đắng nước dùng.
Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.
Thành phẩm
Thịt dê được nấu chín tới, khi ăn cảm giác được thịt mềm ngon miệng. Tất cả nguyên liệu hoà quyện tạo nên món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.