Miếng thịt dê giữ lại được toàn bộ dưỡng chất bên trong, mềm, ngọt, vừa chín tới ăn cùng các loại rau và tương thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm dê chao
- Thịt dê
- Sả
- Gừng
- Ớt
- Hành khô
- Vừng rang
- Mẻ
- Tương bần
- Lá sung
- Đinh lăng
- Gia vị
Cách làm món dê chao
Bóc sả, gừng, hành khô đập dập và băm nhỏ, ớt thái mỏng.
Thịt dê thái vuông con chì.
Sau đó bắt đầu ướp thịt với sả, gừng, hành vừa băm cùng mì chính, dầu hào, mẻ, muối để ngắm trong khoảng 20 phút.
Đặt chảo dầu đun sôi, cho dê đã ướp vào chao đảo liên tục đều tay đến khi chín vàng, tránh cháy.
Chao xong cho thịt dê ra đĩa rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm vài lát ớt. Thịt dê chao ăn kèm với rau ăn kèm và tương cho thêm một chút gừng và vài trái ớt thì quá tuyệt luôn.
Thành phẩm
De chao mềm ngon ăn gói kèm với lá sung đinh lăng thơm nức kết hợp vị tương đậm đà ngon xoắn lưỡi.