Món hấpẨm thực

Cách làm đậu phụ nhồi tôm thịt hấp

Các món hấp được chế biến từ đậu hũ sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết kết hợp chúng với các nguyên liệu khác nhau. Cùng vào bếp với Cà Tím học ngay cách làm đậu hũ hấp tôm thịt ngon nhức nhối để cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu đậu phụ nhồi tôm thịt

  • 8 bìa đậu hũ nhỏ
  • 300g thịt ba chỉ heo
  • 20g tôm khô
  • 1 củ gừng
  • ¼ muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh nước tương

Cách làm đậu phụ nhồi tôm thịt

Đậu hũ rửa sạch, để ráo.

Thịt heo băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay xay mịn.

Băm nhuyễn tôm khô và gừng.

Cho hỗn hợp tôm khô và gừng trộn với tiêu, chút muối vào ướp chung với thịt.

Dùng thìa cẩn thận khoét lỗ trên mặt bìa đậu hũ rồi nhồi thịt vào, Hoặc bạn có thể kẹp thịt giữa 2 miếng đậu và dung hành chần sơ qua nước nóng buộc lại. Làm lần lượt cho đến khi hết đậu hũ.

Cho vào nồi hấp cách thủy đến khi thịt chín thì lấy ra.

Cho nước tương và bột bắp vào chảo nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt lửa.

Lúc này rưới hỗn hợp nước tương lên đậu hũ và rắc thêm hành lá là được.

Thành phẩm

Món đậu hũ tôm thịt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm thịt và đậu hũ thanh mát.

Bài viết liên quan

Chat