Món hấpẨm thực

Cách làm đậu hũ trứng bách thảo thơm ngon lạ miệng

Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng và giàu chất dinh dưỡng. Cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng bách thảo

  • Trứng gà 4 quả
  • Sữa đậu nành 200 ml
  • Trứng bách thảo 2 quả
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 100 ml

Cách chế biến đậu hũ trứng bách thảo

Làm đậu hũ non

Đập 4 quả trứng gà cho vào 1 cái tô rồi đánh tan cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau.

Cho vào 1 tô khác 200ml sữa đậu nành cùng bột bắp 1 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê muối rồi đánh đều tay cho các nguyên liệu tan vào nhau. Sau đó, bạn cho tiếp phần trứng gà vào đánh chung. Cuối cùng lọc hỗn hợp vừa đánh qua rây.

Hấp đậu hũ non trứng bắc thảo

Bỏ vỏ 2 quả trứng bắc thảo, rồi dùng dao cắt mỗi quả thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, xếp trứng vào một khay thủy tinh có lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi cho tiếp hỗn hợp đậu hũ non vào.

Bắc nồi hấp lên bếp, thêm 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho khay vào hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa (bạn kiểm tra độ chín bằng cách dùng tăm xiên qua nếu không dính tăm là chín, nếu chưa chín thì bạn hấp thêm 10 phút nữa).

Cuối cùng bạn vớt khay ra và để nguội.

Chiên đậu hũ non trứng bắc thảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho miếng đậu hũ trứng vừa hấp vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.

Sau đó, bạn cắt thành miếng vừa ăn và rắc thêm 1 ít chà bông lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Đậu hũ trứng bách thảo có mùi thơm và vị béo nhẹ từ sữa đậu nành và trứng gà, trứng bách thảo thì mềm mềm mang một mùi vị đặc trưng. Món này ăn kèm tương ớt là ngon không gì bằng.

Bài viết liên quan

Chat