Ăn vặtMuối chuaẨm thực

Cách làm củ cải ngâm mắm đường đơn giản

Củ cải ngâm nước mắm, ngâm nước tương là một trong những món ăn quen thuộc, phổ biến trong bữa cơm gia đình đặc biệt là những dịp lễ Tết. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món củ cải ngâm mắm đường này nhé!

Nguyên liệu củ cải ngâm mắm đường

  • 2 củ cải Daikon lớn (hoặc 2kg củ cải trắng thường)
  • 3 thìa to muối
  • 1 củ tỏi
  • 3 quả ớt (tuỳ độ cay)
  • 1 bát đường kính (bát ăn cơm)
  • 1 bát dấm
  • 1 bát nước mắm độ mặn thấp
  • 3 thìa to bột nêm
  • 2 bát nước lọc

Cách làm củ cải ngâm mắm đường

Củ cải rửa cà sạch vỏ, giữ nguyên vỏ và cuống thì ngâm mới đậm vị. Cắt khoanh thành các lát mỏng.

Ngâm nước muối loãng (3 thìa to muối + 1,5l nước) khoảng 15-20 phút rồi vớt ra xả sạch lại vài lần, để ráo.

Tỏi ớt và đường giã nhuyễn. Đổ mắm, dấm, nước vào đường. Quấy đều cho tan đường.

Xếp củ cải vào hũ hoặc thố, đổ nước mắm ngâm vào. Đậy kín. Sau 24 giờ là ăn được rồi nè. Lúc này cải còn hơi tê tê cay cay khác thú vị. Tầm 2 ngày sau bắt đầu chua dịu và giòn tan ăn cực ngon.

Có thể tận dụng cả cuống củ, cả lá, ngâm luôn cũng ngon đáo để!

Thành phẩm

Những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn rụm được ăn kèm với bánh tét hay cơm trắng rất bắt miệng. Đây là một món ăn kèm đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat