Món cuốn - trộnMón xàoẨm thực

Cách làm cơm xào thịt bò Gyudon kiểu Nhật

Ẩm thực Nhật Bản luôn chứa đựng sự tinh tế và sức quyến rũ lạ kỳ. Một trong những món ăn được coi là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản mà bạn nhất định phải thử là cơm bò Gyudon. Hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm món cơm hấp dẫn này ngay thôi nhé!

Nguyên liệu làm cơm bò Gyudon

  • Thịt bò lát mỏng 200gr
  • Hành tây 1/2 gr
  • Gừng tươi 5gr
  • Xì dầu 2 muỗng
  • Rượu sake 1 muỗng
  • Đường 1 muỗng
  • Mirin 1 muỗng
  • Nước 100ml
  • Bột nước dùng Dashi 1/2 muỗng cafe
  • 2 quả trứng gà
  • Bột ớt, hành lá, cơm trắng dẻo

Cách làm cơm bò Gyudon

Hành củ bổ múi cau cơ 1cm, tách riêng từng lớp. Tiếp đó bào nhuyễn gừng và tỏi

Luộc 2 quả trứng, nấu nóng sôi rồi giữ nắp để nguội trong 20 phút

Vớt trứng ra, ngâm trong thau nước đá 

Chần sơ thịt bò với nước sôi để giảm mỡ trong thịt, đến khi thịt không còn đỏ thì vớt ra ngoài, không nên chần quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị ngọt của bò.

Rượu sake, mirin, xì dầu, đường vào chảo, bật bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có gợi những bọt lăn tăn thì cho thịt bò vào.

Đảo thịt bò trong hỗn hợp cho đến khi cạn nước sốt, gắp thịt ra để riêng.

Đun nóng phần nước sốt trên bếp, thêm gừng, hành tây đã sơ chế vào, thêm chút nước, đảo nhẹ tay và đậy nắp lại cho sôi, hạ nhở lửa nấu thêm 5 phút thì thêm thịt bò vào đảo chung khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Cho cơm ra dĩa, múc phần thịt bò ra dĩa và trang trí, đập quả trứng lòng đào lên trên bề mặt cơm, khi ăn hãy trộn đều và thưởng thức từng muỗng cơm.

Thành phẩm

Thịt bò mỏng mềm được xào với nước sốt theo một công thức đặc biệt. Hương vị thơm ngọt của thịt bò cùng lòng đỏ trứng hòa quyện vào từng hạt cơm bóng dẻo hết sức tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat