Món chayMón hấpẨm thực

Cách làm cơm hấp lá sen chay thơm bùi hấp dẫn

Món cơm chay lá sen thanh đạm và đầy đủ dưỡng chất với vị bùi bùi của hạt sen hòa quyện cùng những hạt cơm mềm dẻo, thơm ngon.

Nguyên liệu cơm hấp lá sen

  • 150g gạo dẻo
  • 50g hạt sen tươi
  • 50g đậu hà lan
  • 50g cà rốt
  • 50g ngô ngọt
  • 1/2 cây nấm đùi gà
  • 4 mũ nấm hương
  • Hành lá
  • 2 thìa canh nước tương
  • Chút muối
  • 1 thìa canh (1 tbsps) dầu ăn
  • 1-2 lá sen

Cách làm cơm hấp lá sen

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen đem luộc chín, khoảng 5-10 phút. Giữ lại nước luộc hạt sen.

Nếu 150g gạo dẻo với 150g nước luộc hạt sen. Cơm chín đơm ra bát, bỏ qua 1 bên.

Cà rốt, nấm đùi gà, nấm hương (ngâm cho mềm), đem thái hạt lựu.

Ngô ngọt tách lấy hạt bỏ lõi.

Hành lá lấy phần đầu trắng, thái nhỏ.

Chế biến

Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì phi thơm đầu hành. Cho đậu hà lan, cà rốt, ngô ngọt, nấm đùi gà, nấm hương vào xào cho chín tới. Nêm với chút muối. Cho hạt sen vào đảo, nêm 1 thìa canh nước tương. Tiếp đó cho cơm vào đảo, nêm thêm 1 thìa nước tương nữa. Đảo cho cơm ngấm gia vị là được.

Cho cơm và lá sen và gói lại

Hấp 7-10 phút là được vì cơm và các nguyên liệu khác về cơ bản đã chín rồi.

Thành phẩm

Cắt lá sen và ăn. Lúc ăn có thể rắc thêm chút hành lá. Ăn nóng thơm ngon, bùi vị hạt sen, thơm vị rau củ quyện với hương lá sen.

Bài viết liên quan

Chat