Ẩm thực

Cách làm cóc ngâm chua ngọt siêu đơn giản

Cóc ngâm với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay ngon hấp dẫn cùng với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn.

Nguyên liệu cóc ngâm

  • 1 kg cóc
  • 1 lít nước lọc
  • 240-250gr đường cát trắng
  • 20g muối hạt to
  • 40g nước mắm
  • 5g ớt tươi
  • 3g ớt bột

Cách làm cóc ngâm chua ngọt

Cóc mua về ngâm nước muối loãng rửa sạch gọt vỏ, bổ đôi nếu là cóc bao tử. Cóc to mình chẻ vừa ăn cho vào âu nước muối loãng rồi rửa sạch lại đến khi màu nước trong vớt ra để ráo.

Cho hỗn hợp nước, muối, nước mắm, đường bột ớt đun sôi 2 phút tắt bếp đợi nước mắm nguội hoàn toàn

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Cho cóc vào hũ, đổ ngập nước mắm để tủ lạnh sau 1 ngày lấy ra ăn ngon nhất.

Thành phẩm

Cóc giòn, vị cay ngọt chua hòa quyện ăn tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat