Ăn vặtMón cuốn - trộnẨm thực

Cách làm cóc dầm sung cay giòn hấp dẫn

Món cóc dầm sung là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người bởi hương vị kích thích. Hãy cùng Cà Tím học ngay cách làm món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu cóc dầm sung

  • Cóc
  • Sung
  • Tỏi
  • Muối tôm
  • Bột ớt hoặc ớt tươi
  • Đường
  • Chanh hoặc quất

Cách làm cóc dầm sung

Sung rửa sạch để ráo.

Chuẩn bị một bát nước có cho 1 thìa muối hột to, 1 quả chanh (để sung không bị thâm)

Sung thái lát mỏng, càng mỏng càng ngấm gia vị ạ.

Thái đến đâu cho sung vào ngâm với bát nước đã chuẩn bị để sung ra bớt nhựa vào không bị thâm.

Để đến khi nào bắt đầu trộn mới vớt sung ra.

Cóc rửa sạch, thái lát hoặc thái miếng tuỳ ý.

Tỏi đập dập băm nhỏ.

Cho cóc sung vào bát lớn, cho 2 thìa muối tôm, 1 thìa bột ớt hoặc 2 quả ớt tươi, 3 thìa đường và 2 quả chanh hoặc 4-5 quả quất. Thêm tỏi vào bát rồi trộn đều.

Để 15-20 phút sau cho sung và cóc ngấm gia vị rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Cóc sung giòn giòn chua cay tạo nên món ăn vặt hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat