Ẩm thực

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Chuối sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon, mềm dẻo. Hiện nay, nhờ có nồi chiên không dầu bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu:

  • 5 trái chuối chín vừa
  • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt
  • 1 ít mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm

Vắt nước cốt chanh cùng 1 muỗng cà phê muối và cho vào tô nước lọc.

Bóc vỏ chuối, nhúng chuối qua nước pha loãng chanh và muối để chuối không bị thâm đen, ngoài ra còn giúp chuối sau khi sấy dẻo có vị ngọt thơm đậm đà hơn.

Vớt chuối ra cho ráo. Sau đó cắt chuối theo chiều dọc khoảng 3 – 4 lát.Nếu cắt mỏng thì chuối sẽ giòn, còn cắt hơi dày thì chuối sẽ dẻo nhé.

Làm nóng nồi chiên không dầu nhiệt độ 150°C khoảng 10 phút. Trước khi xếp chuối vào lòng nồi, quét 1 lớp dầu mỏng lên đáy nồi hoặc lót giấy nến ở dưới để chuối không bị dính vào lòng nồi chiên không dầu. Sau đó, lần lượt xếp các lát chuối vào lòng nồi, rải đều các lát chuối để khi sấy chuối được chín đều.

Nướng chuối nhiệt độ 150°C khoảng 12 phút, sau đó mở lòng nồi ra, lật mặt sau của các lát chuối và tiếp tục nướng tiếp khoảng 12 phút ở nhiệt độ 150°C.

Sau đó mở nồi chiên không dầu ra quét 1 lớp mật ong lên mặt các lát chuối rồi tiếp tục nướng nhiệt độ 120° độ trong 7 phút. (Tùy nồi chiên không dầu để chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)

Sau khi chuối sấy vừa ý thì để chuối trong nồi chiên không dầu khoảng 5 phút rồi lấy ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Chuối sau khi hoàn thành thơm mùi đặc trưng của chuối và mật ong, dẻo dẻo ngọt ngọt

Bài viết liên quan

Chat