Nếu bạn là một tín đồ của những món ngon được làm từ chuối. Thì hôm nay hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm chuối ngào đường dẻo ngon đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu chuối ngào đường
- 1 nải chuối
- 1/2 mc muối
- 2 trái chanh nhỏ
- 250gr đường thốt nốt
- 100ml nước
- 1 trái dừa tươi
- Mè rang
Cách làm chuối ngào đường
Chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 1/2 mc muối, 1 trái chanh nhỏ. Lột vỏ chuối cho vào thau ngâm trong 15 phút, để chuối ra hết vị chát và không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước
Bắc chảo lên bếp, cho đường thốt nốt và 100ml nước vào đun cho đường chảy.
Đun đến khi đường có màu đẹp vừa hơi hơi sánh. Cho tiếp nước dừa vào, đun thêm chừng 5 phút.
Cho chuối vào, rim chuối trong khoảng 50 phút với lửa nhỏ. Nhớ hớt bọt
Thường xuyên trở mặt chuối và tưới nước đường lên cho chuối đc áo màu đẹp và thấm.
Khi chuối đã đạt yêu cầu, nước đường đã sánh, vắt 1 trái chanh nhỏ vào để giữ cho nước đường luôn giữ độ dẻo, ko bị lại đường.
Tắt bếp, rắc mè rang lên là xong.
Thành phẩm
Chuối rim có màu nâu cánh gián của đường. Khi ăn chuối thấm đường, rất dẻo, ko bị cứng.