Ăn vặtMón chèMón tráng miệngẨm thực

Cách làm chè xoài trân châu chua ngọt thanh mát ngày hè

Vào những ngày nóng bức được thưởng thức những chén chè xoài mát lạnh, cùng hương vị chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm chè xoài trân châu chua ngọt dưới đây nhé!

Nguyên liệu chè xoài trân châu

  • 4 quả xoài
  • 50g trân châu khô
  • Bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa, sữa)

Cách làm chè xoài chân trâu

Ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi, cho trân châu vào đun.

Nước sôi thì bạn giảm nhiệt, đun trân châu liu riu cho đến khi trân châu nở trong là được.

Lưu ý: là trong quá trình đun thì nhớ khuấy thường xuyên để trân châu không dính vào nhau, thêm nước nếu cần.

Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước lọc, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.

Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc từng viên xoài tròn như quả bóng. Nếu không có dụng cụ, bạn cắt xoài thành miếng vuông nhỏ cũng được. Cho phần xoài này vào ngăn mát tủ lạnh. Phần xoài còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn.

Đun sôi nước cốt dừa cùng nước lọc với tỉ lệ 2:1 rồi thả trân châu vào, nêm với đường cho vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Trút phần xoài xay nhuyễn vào, quấy đều. Cuối cùng đem trộn hỗn hợp xoài và trân châu với phần xoài xắt nhỏ ban đầu, nêm lại cho vừa miệng là món chè xoài trân châu đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm

Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh. Từng viên xoài nhỏ hòa lẫn trong xoài xay nhuyễn mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức. 

Bài viết liên quan

Chat