Ăn vặtMón chèẨm thực

Cách làm chè sầu riêng béo thơm

Món chè sầu riêng là món ăn được ưa chuộng và được nhiều bạn trẻ săn đón. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món chè béo ngậy này ngay tại nhà cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu chè sầu riêng

  • 4 múi sầu riêng đã chín
  • 200g đỗ xanh
  • 400g đường trắng tinh luyện
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50ml sữa đặc có đường
  • 4 thìa cà phê bột năng
  • 1 gói đậu phộng rang
  • 100g dừa tươi nạo sợi

Cách làm chè sầu riêng

Đỗ xanh rửa sạch nếu chưa xát vỏ thì các bạn ngâm với nước ấm rồi đãi sạch vỏ. Nếu đã xát vỏ xong, các bạn ngâm với nước ấm để đỗ xanh càng mềm càng tốt.

Đổ đỗ xanh vào nồi cơm điện rồi chế thêm nước lọc vào ngập mặt đỗ rồi nấu nhừ. Để đỗ xanh có vị ngọt các bạn nên đổ thêm 100g đường trắng vào để nấu cùng.

Sau khi đỗ xanh chín, các bạn vớt ra đổ vào máy xay sinh tố. Sau đó các bạn cho thêm múi sầu riêng đã bỏ hạt cho vào xay thật nhuyễn.

Đổ 50ml sữa đặc có đường vào cùng với 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho sữa tan hết.

Hòa 4 thìa cà phê bột năng vào một chiếc nồi có chứa khoảng 300ml nước lọc. Sau đó bắc lên bếp và đun các bạn nhé!

Khi nước gần sôi, các bạn tiếp tục cho thêm hỗn hợp đỗ xanh sầu riêng vừa xay vào nấu cùng.

Tiếp tục cho thêm sữa đặc vừa pha cùng với 100ml nước cốt dừa và 300g đường trắng vào khuấy thật đều tay để chè không bị vón cục các bạn nhé! Nếu nồi chè có màu vàng tươi đều, sánh nhuyễn là các bạn đã thành công!

Khi chè chín các bạn múc ra bát để nguội rồi rắc thêm một ít lạc rang, dừa tươi nạo sợi lên trên và rưới nước cốt dừa xung quanh sau đó thưởng thức cùng đá bào các bạn nhé

Thành phẩm

Chèn chè sầu riêng thơm ngon nức mũi. Phần sầu riêng béo ngậy, ngọt ngào, ăn kèm với lớp đậu xanh mặn mặn, bùi bùi thơm lừng đã miệng. Ly chè ngọt ngào, thanh mát, giải khát mùa hè.

Bài viết liên quan

Chat