Nếu đang thèm chè dừa dầm thì hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm chè dừa dầm ngon, chuẩn vị Hải Phòng tại nhà đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu chè dừa dầm
Thạch dừa
- 6gr bột rau Câu con cá dẻo
- 80gr đường
- 700gr nước dừa
- 35gr nước cốt dừa
- 35gr kem béo thực vật rich lùn hoặc whipping cream
Trân châu
- 200gr trân châu
- 20gr đường
Dừa non
- 400gr dừa non
- 30gr đường
Nước cốt dừa
- 40gr đường
- 20gr sữa tươi
- 120gr nước dừa tươi
- 1 chút muối
- 300gr nước cốt dừa
- 30gr sữa đặc
- 35gr kem béo thực vật
- 30gr bột cốt dừa
Cách làm chè dừa dầm
Làm thạch dừa
Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa đun sôi, vừa đổ vừa khuấy
Giảm nhỏ lửa đun tiếp 3-5 phút
Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch trong rồi cho thêm 35gr kem rich, 35gr nước cốt dừa để làm thạch trắng, đổ ra khuôn để nguội
Để ngăn mát trong 1 tiếng
Bỏ ra cắt thạch, có thể dùng dụng cụ bào hoa quả để bào thạch, hoặc cắt theo hình mình thích
Luộc trân châu
Trân châu luộc cho vào nồi nước đun sôi, chờ trân châu nổi lên, đậy vung luộc 30 phút
Luộc xong đậy vung ủ 20 phút
Vớt trân châu ra để nguội, rửa với nước sạch cho hết nhớt, cho thêm đường vào trộn đều
Nước cốt dừa
Cho các nguyên liệu ( trừ rich lùn) vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho kem béo rich lùn vào khuấy đều, cho thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.
Sên dừa non
Rửa sạch dừa non, trần với nước sôi.
Rửa lại bằng nước rồi cho đường vào sên tầm 10 phút, không để dừa bị khô.
Trình bày
Cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu, nước cốt, cho thêm dừa tươi và dừa khô vào ly thêm đá là thành món dừa dầm rồi.
Thành phẩm
Chè ngọt thanh, thơm béo mùi dừa cùng các loại topping giòn dai chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Nhanh vào bếp và làm ngay món chè này thôi nào!