Cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon khó cưỡng
Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà hấp hành, chân gà nướng, chân gà xào sate,… thì chân gà sốt Thái là món ăn vặt siêu thần thánh ạ. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 10 cái chân gà( tầm 600g)
- 10 quả cóc nhỏ
- 1 quả xoài
- 20 quả tắc
- 6 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1/3 chén mè rang
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
Cách làm chân gà sốt Thái
Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, bóp muối- rượu- gừng để trong 5phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát,1cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo. Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.
Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.
Sả 3 cây thái lát mỏng, 2cây cắt khúc tước sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ thái lát.
Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1chén nước mắm- 1 chén đường- 1 chén nước cốt tắc- 1/2 chén tương ớt- 1/3 chén ớt bột- 1/3 chén mè rang- 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3h là dùng được.
Công thức muối chấm:
- 2 muỗng canh muối hột
- 1 muỗng đường
- 1/3 muỗng bột ngọt
- 1/2 muỗng tiêu xay
- 2 muỗng nước cốt tắc
- 1/2 muỗng tương ớt.