Món chân gà nướng mật ong được tẩm ướp với các gia vị đặc trưng và đậm chất Việt làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chân gà giòn sần sật, beo béo lại ngấm chút mặn mòi và cay thơm, thêm tý mật ong tạo nên một hương vị ngọt nhưng không ngấy lại có màu sắc đẹp mắt.
Nguyên liệu chân gà nướng mật ong
- 400 gr chân gà
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa nhỏ nướng mắm
- 1 thìa nhỏ hạt nêm
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh dầu hào
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 3 quả ớt tăng giảm tùy sở thích
Cách làm chân gà nướng mật ong
Sơ chế chân gà
Chân gà tuốt bỏ hết lớp màng, chặt bỏ móng rồi đem ngâm trong nước muối loãng hoặc giấm cỡ 10 – 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Đun sôi chân gà với nước có bỏ thêm vài lát gừng, tắt bếp ngay khi nước vừa sôi. Vớt chân gà ra để ráo.
Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp chân gà
Cho nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, mật ong (liều lượng như đã nói ở phần nguyên liệu) cùng với tỏi, ớt đã băm nhỏ vào một tô lớn, khuấy đều.
Cho chân gà vào, trộn đều với nước sốt và ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đẫm gia vị.
Nướng chân gà
Dùng que tre xiên lần lượt hết các chân gà rồi cho lên bếp nướng. Trong quá trình nướng nhớ lật giở chân gà thường xuyên và quét phần nước sốt lên để chân gà chín đều, không bị cháy đen lại đậm vị. Khi thấy chân gà chín vàng ruộm là được.
Thành phẩm
Chân gà nướng vàng óng ánh đẹp mắt, chân gà dai dai, lớp da vàng giòn thấm gia vị cay mặn vừa phải cùng với mùi thơm nhẹ của mật ong, chấm cùng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.