Cách làm chân gà luộc thảo quả
Chân gà có lẽ là một món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Hôm nay hãy cùng Cà Tím đôi mới làm chân gà luộc thảo quả thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm chân gà thảo quả
- Chân gà: 10 chiếc
- Hoa hồi: 2 bông
- Thảo quả: 2 quả
- Quế: 1 thanh
- Gói gia vị thuốc bắc: táo đỏ, táo tàu, kỷ tử,…
- Gừng: 1 miếng vừa thái lát
- Xả: 1 củ thái lát
- Bột nghệ: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Mì chính: 1/4 thìa canh
Cách làm chân gà thảo quả
Chân gà nên chọn chân gà công nghiệp cho nhiều thịt, chặt bỏ hoặc lấy kéo cắt phần móng sau đó rửa chân gà với muối cho chân gà sạch hẳn.
Cho chân gà vào nồi cùng tất cả các gia vị (trừ bột nghệ) đã chuẩn bị và ướp chân gà trong khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng cho nước sâm sấp mặt chân gà cùng bột nghệ, đun lửa nhỏ đến khi chân gà chín (có thể điều chỉnh độ đậm nhạt màu vàng cho chân gà bằng cách thêm hoặc bớt bột nghệ).
Vớt chân gà ra và để nguội. Sau đó cho chân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p cho chân gà săn lại ăn sẽ ngon hơn.
Giữ lại phần nước luộc chân gà để làm nước chấm.
Nước chấm chân gà
- Bột canh: 3 thìa cafe
- Sữa đặc: 3 thìa cafe
- Đường: 4 thìa cafe
- Quất: 2-3 quả (vắt nước, phần vỏ giữ lại thái nhỏ)
- Tỏi băm, tiêu, ớt băm
- Lá chanh thái nhỏ
- Nước luộc chân gà: cho theo độ sệt tuỳ thích.
Trộn đều phần nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên
Thành phẩm
Chân gà thảo quả giòn ngon thơm mùi thảo mộc ăn kèm dưa chuột, củ đậu, xoài chua hay các loại rau thơm thì hợp vô cùng.