Cách làm chả trứng hấp thơm ngon
Chả trứng là món ăn đơn giản, dễ chế biến chỉ với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
- 3 tai nấm mèo
- 4 lọn bún tàu
- ½ củ hành tây
- 6 trứng vịt lạt
- 2 muỗng café tỏi băm
- Hành lá
- Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)
Cách làm chả trứng hấp
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, cắt nhuyễn.
Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn
Hành tây cắt hạt lựu
Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
Chế biến
Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng), 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).
Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.
Thành phẩm
Chả trứng sau khi hấp sẽ có mùi thơm dậy lên hấp dẫn, mặt trên có lớp trứng vàng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, và các gia vị vừa ăn.