Món chayẨm thực

Cách làm chả nấm rong biển ngon

Chả nấm chay là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, thường được sử dụng trong tiệc chay hay bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm món chay đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm chả nấm thì là rong biển

  • 200gr nấm bào ngư xám
  • 30gr rong biển sấy
  • 15gr ớt sừng
  • 20gr thì là
  • 30gr bột năng
  • 50gr bột chiên giòn

Cách làm chả nấm thì là rong biển

Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư rửa sạch xé nhỏ

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ

Thì là cắt nhỏ

Trộn nhân

Cho tất cả nguyên liệu sau vào tô: nấm bào ngư, rong biển, ớt sừng, thì là, bột năng, bột chiên giòn, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa cfe tiêu xay

Trộn đều các nguyên liệu hoà quyện và kết dính với nhau

Sau đó, lấy 1 ít tạo hình thành viên chả nấm tuỳ thích

Làm chín

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho từng viên chả nấm vào và giảm nhỏ lửa, trở đều các mặt chả nấm cho đến khi chín vàng đều nhé

Thành phẩm

Chả nấm rong biển chay với vị rong biển cùng với vị nấm thanh giúp bữa chay của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. 

Bài viết liên quan

Chat