Chả nấm chay là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, thường được sử dụng trong tiệc chay hay bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm món chay đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm chả nấm thì là rong biển
Cách làm chả nấm thì là rong biển
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư rửa sạch xé nhỏ
Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ
Thì là cắt nhỏ
Trộn nhân
Cho tất cả nguyên liệu sau vào tô: nấm bào ngư, rong biển, ớt sừng, thì là, bột năng, bột chiên giòn, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa cfe tiêu xay
Trộn đều các nguyên liệu hoà quyện và kết dính với nhau
Sau đó, lấy 1 ít tạo hình thành viên chả nấm tuỳ thích
Làm chín
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho từng viên chả nấm vào và giảm nhỏ lửa, trở đều các mặt chả nấm cho đến khi chín vàng đều nhé
Thành phẩm
Chả nấm rong biển chay với vị rong biển cùng với vị nấm thanh giúp bữa chay của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.