Cách làm chả lụi Lagi chay thơm ngon
Rất nhiều người đã biết đến món chả lụi Lagi với hương vị độc đáo hấp dẫn, đặc biệt món ăn này còn có thể biến tấu để làm thành món chả lụi Lagi chay cũng vô cùng thơm ngon, ăn hoài mà không chán.
Nguyên liệu chả lụi Lagi
- 4 miếng đậu hũ trắng
- 2 nhánh sả
- 5 tai nấm mèo
- 2 quả cà chua
- 20gr me
- 50gr đậu phộng rang
- Rau sống, dưa leo, xoài sống
- Bánh tráng
- Xiên que
Cách làm chả lụi Lagi
Nhân chả lụi
Cho ít dầu ăn phi thơm sả băm, cho đậu hũ nghiền nát, nấm mèo băm nhuyễn vào xào chung
Nêm 3 thìa canh nước tương
Xào đến khi đậu hũ khô lại thêm ít tiêu xay
(nếu có màu dầu điều thêm 1 ít cho nhân màu đẹp hơn)
Gói chả lụi
Dùng bánh tráng cắt nhỏ, làm ướt, đặt nhân ở giữa rồi gấp 2 đầu lại và quấn như chả giò, nem cuốn nhưng quấn cuốn dẹp chứ không tròn như chả giò
Gói xong, dùng xiên đâm qua giữa cuốn chả
Làm chín chả lụi
Với chả chả lụi thông thường sẽ nướng than nhưng có thể sử dụng lò nướng và nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 15 phút
Hay đơn giản hơn là cho ít dầu ăn vào chảo rán vàng đều các mặt
Làm nước chấm chả lụi
2 quả cà chua khứa nhẹ vỏ, lột vỏ và bỏ hạt để bớt vị chua, sau đó đem xay chung ½ chén nước
Ngâm 20gr me với một ít nước nóng lấy nước cốt me
Nấu nước chấm: cà chua xay + nước cốt me + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh hạt nêm chay + ½ thìa cfe muối + 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh tương cà
Nấu sôi nước chấm, tắt bếp thêm ½ chén đậu phộng rang giã nhuyễn là hoành thành
Ăn kèm: rau sống xoài sống, dưa leo cuốn bánh tráng và chấm nước chấm
Thành phẩm
Món chả lụi Lagi chay với phần chả giòn tan, đậm đà hòa quyện các loại rau xà lách, rau thơm chấm vào phần nước sốt thơm lừng vô cùng hấp dẫn.