Món canhẨm thực

Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm

Canh khoai mỡ thơm ngon, dinh dưỡng lại có màu sắc đẹp mắt từ lâu đã là món ăn quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm

  • Khoai mỡ: 400g
  • Tôm: 200g
  • Mùi tàu
  • Ngò ôm
  • Hành tím
  • Gia vị: muối, nước mắm,….

Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm ngon:

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch dùng muỗng nạo nhỏ hoặc băm nhỏ và để riêng ra bát.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ đen ở lưng và băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát.

Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.

Chế biến

Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng già, thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm và muối vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát.

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm canh khoai mỡ nấu tôm, vẫn sử dụng chảo vừa xào tôm, các bạn đổ nước vào nồi đun sôi, cho khoai mỡ vào nấu chín. Khi khoai chín cho tôm đã xào vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng tắt bếp, bắc xoong múc canh khoai mỡ ra bát, cho thêm ngò gai, ngò ôm vào cho có mùi thơm.

Thành phẩm

Canh khoai mỡ nấu với tôm có mùi thơm hấp dẫn, màu tím bắt mắt và hương vị đậm đà sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên thú vị và mới lạ hơn.

Bài viết liên quan

Chat