Cách làm canh cá rô cải xanh
Canh cá rô nấu cải bẹ xanh là món canh truyền thống miền Bắc, nước canh rất ngọt và thơm thơm cả vị của cá rô lẫn vị gừng, và còn có vị béo ngậy của trứng cá rô, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng của canh.
Nguyên liệu canh cá rô cải xanh
- Cải xanh
- Cá rô đồng
- Gừng
- Hành khô
- Gia vị cơ bản
Cách làm canh cá rô cải xanh
Rau cải rửa sạch thái nhỏ
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ
Gừng gọt vỏ đập dập
Cá làm sạch cạo vảy, dùng muối bóp xung quanh để cá hết nhớt, rửa lại thật sạch rồi bỏ vào nồi hấp cho thêm nhánh gừng, hành khô.
Cá hấp xong để nguội gỡ lấy thịt.
Phi thơm hành tím rồi cho cá vào, tắt lửa, nêm 1/2m bột ngọt, 1/2m muối, 1/2m tiêu, đảo đều nhẹ tay. Cho nước vào đun sôi.
Khi nước sôi nêm 1m muối, cho cọng cải bẹ xanh vào nấu trước khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho lá cải bẹ xanh vào, nấu đến khi cải gần chín thì cho gừng vào, nêm 1m bột ngọt tắt bếp rồi nêm thêm 1m nước mắm. Rắc thêm chút tiêu thì tắt bếp.
Thành phẩm
Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.