Ẩm thực

Cách làm canh bắp sườn non thơm ngon, thanh đạm

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon và giúp thanh nhiệt rất tốt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh bắp sườn non ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 200 gram sườn non
  • 1 trái ngô ngọt
  • 200 gram củ năng
  • 1 củ cà rốt
  • Vài quả táo tàu
  • Hành lá
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu….

Cách làm canh bắp sườn non

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, có thể xát qua chút muối rùi rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi

Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm

Củ năng rửa sạch, cắt đôi.

Cà rốt cắt khúc (có thể tỉa hoa cho đẹp bằng cách khía khoảng 5 đường dọc xung quanh thân củ rùi cắt khúc chừng 3cm).

Táo tàu ngâm 1 chút cho mềm rùi rửa sạch, để ráo.

Chế biến

Sườn non sau khi sơ chế, cho vào nồi hâm, khi nước sôi vớt hết lớp bọt nổi lên để nước hầm được trong, cho tiếp ngô ngọt và củ năng vào hầm chung.

Đến khi thấy củ năng và ngô ngọt hơi mềm thì cho vào cà rốt và táo tàu vào hầm tiếp.

Ninh đến khi cà rốt mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Trang trí thêm chút hành và dùng nóng.

Thành phẩm

Món canh bắp hầm sườn non thơm ngon và bổ dưỡng, cùng với màu sắc siêu bắt mắt trông rất hấp dẫn. Nước thanh mát, nhẹ vị, bắp có vị ngọt, cà rốt, nấm mềm rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat