Ăn vặtMón tráng miệngNgày lễ TếtẨm thực

Cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon 

Cam sấy quế có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt thơm và có độ dẻo dai. Hãy đồng hành cùng Cà Tím để tạo ra một món tráng miệng thơm ngon này!

Nguyên liệu làm cam sấy quế

  • 3 trái cam vàng
  • Quế cây
  • Hoa hồi
  • Đường
  • Muối

Cách làm cam sấy quế

Sơ chế nguyên liệu

Cam rửa sạch ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.

Nấu nước cam

Bạn hãy cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.

Sấy cam

Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.

Thành phẩm

Vậy là cam sấy quế của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi. Món này rất thích hợp cho những ngày Giáng sinh lạnh lạnh.

Cách chọn mua cam vàng tươi ngon

  • Chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả có núm tròn nhỏ, nở to.
  • Bạn nên xem kĩ cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Tránh chọn mua những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.

Bài viết liên quan

Chat