Món cuốn - trộnMón hấpẨm thực

Cách làm cà tím trộn sốt cay kiểu Hàn Quốc

Cà tím là nguyên liệu quen thuộc của mỗi gia đình. Với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, cà tím thường được sử dụng làm nhiều món ăn ngon. Ngoài những món chiên, hấp, xào quen thuộc, hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cà tím trộn kiểu Hàn Quốc cực thơm ngon, lạ miệng với công thức đơn giản sau.

Nguyên liệu làm món cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

  • 2 quả cà tím
  • Ớt
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Mè trắng đã rang chín
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, muối, tiêu, đường, dầu mè, tương xì dầu

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Cà tím rửa sạch bỏ phần cuống, cắt thành 3 phần và bổ đôi. Tiếp đến ngâm cà qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ phần nhựa rồi rửa lại với nước sạch.

Cà tím cho vào hấp trong khoảng 6 phút rồi để ra một bên.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm sốt trộn với cà tím

Cho vào tô nguyên liệu gồm 2 muỗng canh tương xì dầu, hành lá, tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít tiêu rồi trộn đều lên.

Trộn cà tím

Xé lần lượt cà tím đã hấp thành từng miếng dài theo chiều dọc. Sau đó cho tất cả vào tô sốt trộn Hàn Quốc đã chuẩn bị và đảo đều cho cà tím ngấm hết sốt.

Cho cà tím ra dĩa thêm một ít vừng lên trên bề mặt là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Có thể dùng ngay hoặc ăn chung với cơm trắng đều được.

Thành phẩm

Cà tím ngọt mềm, vị bùi bùi hòa quyện cùng sốt ớt cay ngọt đậm vị cực kỳ hấp dẫn. Một dĩa cà tím trộn Hàn Quốc dùng trong bữa cơm chắc chắn sẽ là món ăn mà cả gia đình ai ai cũng thích.

Bài viết liên quan

Chat