Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Bánh sữa chua nướng thơm ngon mềm mịn

Chỉ với nguyên liệu chính từ sữa tươi và sữa chua, bạn đã có thể biến tấu cho mình 2 món bánh mềm béo, núng nính, thơm ngon đến khó cưỡng.

Nguyên liệu làm bánh sữa chua

  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 1mc sữa đặc
  • 3mc bột bắp (60g)
  • 2 trứng gà
  • Hạnh nhân, hạt bí, mè đen, vani, nước hoa cam

Cách làm bánh sữa chua

Cho 2 quả trứng gà với 2 hộp sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc vào tô đánh cho đều rồi cho bột bắp vào cũng quậy cho đều hỗn hợp sánh mịn.

Cho thêm vài giọt vani, nước hoa cam cho thơm (không có cũng được)

Vò nhẹ 1 tờ giấy nến rồi lót giấy vào khuôn bánh.

Hỗn hợp bột bên trên đem lượt qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Rồi rắc thêm hạnh nhân, hạt bí, mè đen.

Đem nướng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ trong 40 phút. Tuỳ nhiệt độ nồi chiên không dầu nên mọi người làm nóng trước 10 phút rồi mới bỏ vào nướng, lúc nướng thì nướng chừng 20 phút rồi xem bánh như thế nào rồi hả nướng tiếp nha.

Thành phẩm

Bánh sữa chua nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, từng muỗng bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.

Bài viết liên quan

Chat