Cách làm cá sốt cà chua thơm ngon đậm đà
Cá sốt cà chua là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Với hương vị tươi ngon và bổ dưỡng, món ăn này chưa bao giờ làm bữa cơm trở nên ngán. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm cá sốt cà chua
- Cá tươi (có thể chọn cá chép, cá rô phi, cá diêu hồng, cá chim, cá thu, cá basa…)
- Cà chua 5 -10 trái
- Hành khô
- Hành lá
- Thì là
- Dầu ăn 100 ml
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…
Lưu ý: Cách làm cá sốt cà chua ngon chọn các con cá còn tươi và nên chọn cá to để thịt săn chắc, dai hơn.
Cách làm cá sốt cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Cá cạo vảy, cắt mang, mổ bụng lấy sạch ruột. Sau đó, rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rửa lại lần nữa với nước sạch để cá không bị mặn. Sau đó để ráo nước.
Cho 1 thìa cafe muối rồi bóp đều lên cá để ướp để khi sốt thịt cá ngấm đủ gia vị.
Cà chua rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.
Củ hành bóc vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.
Hành lá và thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 – 4cm. Riêng đầu hành thái nhỏ.
Chế biến
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi hẳn rồi cho cá vào. (Nên lựa chọn chảo chống dính để khi chiên thì cá không bị nát). Chiên đều cho chín vàng cả hai mặt của cá.
Khi cá chín thì vớt ra khỏi chảo, để vào dĩa cho cá thấm bớt dầu.
Dùng chảo dầu đã dùng trước đó phi tỏi, hành tím đã băm nhỏ. (Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì đổ bớt ra bát). Cho thêm một ít ớt bột đảo đều, sau đó cho cà chua vào.
Đảo đều cho đến khi cà chua mềm hẳn. Cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, thêm một ít tương ớt và tương cà. Đảo liên tục trong khoảng 4 – 5 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp nước sốt cà chua rải đều lên cá. Đem một ít rau hành lên
Làm thêm chén nước mắm chua cay để tăng độ đậm đà cho món ăn.
Có thể ăn kèm với rau sống. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến món cá diêu hồng sốt cà chua rồi.
Thành phẩm
Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản.