Ăn vặtMón tráng miệng

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà

Sữa chua nếp cẩm là món tráng miệng được đông đảo mọi người ở nhiều lứa tuổi yêu thích vì hương vị thơm ngon, thanh mát dễ ăn, lại chứa nhiều dinh dưỡng và cực kỳ dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu sữa chua nếp cẩm

  • 200g gạo nếp cẩm
  • 600ml nước lạnh
  • Một chút muối
  • 100g đường phèn hoặc đường thường
  • 2 lá dứa (lá nếp)
  • 1 hộp sữa chua tự làm hoặc mua sẵn

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Rửa sạch gạo nếp cẩm và ngâm gạo trong nước ấm từ vài tiếng đến qua đêm. Sau đó, rửa lại gạo bằng nước lạnh.

Trong một nồi, hòa tan một chút muối vào nước lạnh. Thêm gạo nếp cẩm, lá dứa và đun nấu trên lửa vừa.

Khi nước bắt đầu cạn và gạo nếp chín, thêm nước cốt dừa vào và nấu thêm 15 phút.

Tiếp theo, thêm đường vào nồi và tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong 10 phút nữa cho đến khi nước đường sánh và hạt nếp bóng mượt hơi nhão. Sau đó, tắt bếp và để nguội.

Đổ nếp cẩm vào ly hoặc chén và cho sữa chua vào. Bạn có thể sử dụng sữa chua tự làm hoặc mua sẵn.

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm ngay lập tức hoặc để trong tủ lạnh để ngon hơn.

Thành phẩm

Nếp cẩm bùi bùi, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát thì hương vị thơm ngon, hấp dẫn hết sẩy.

Chat