Món nướcẨm thực

Cách làm cà ri tôm thơm béo hấp dẫn

Những món cà ri bò, cà ri gà đã quá quen thuộc đúng không nào? Vậy bạn đã từng thử qua món cà ri tôm chưa, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ, hấp dẫn đó nha. 

Nguyên liệu cà ri tôm

  • 500g tôm
  • 2 muỗng canh sốt cà ri hoặc bột cà ri ½
  • Chanh 5-6 quả
  • Ớt đỏ
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá
  • Lá bạc hà
  • 200ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn
  • Muối

Cách làm cà ri tôm

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cọng hành đã cắt nhỏ cùng với tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho tôm vào đảo đều.

Sau đó, cho sốt cà ri vào trộn cho thấm đều vào tôm.

Khi tôm săn lại thì vắt ½ quả chanh rồi từ từ rót nước cốt dừa vào.

Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khi nước dần cạn, gia vị thấm hết vào tôm thì tắt lửa.

Tôm nấu cà ri có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

Thành phẩm

Múc cà ri ra tô, cho thêm ít rau răm vào và thưởng thức ngay thôi nhé. Cà ri tôm béo ngậy thơm lừng mùi sả và nước cốt dừa. Thịt tôm thì dai ngọt ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi là hết sẩy đó nha.

Bài viết liên quan

Chat