Món khoẨm thực

Cách làm cà ri heo mềm ngon hấp dẫn

Cari heo là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mùi cari thơm nồng sẽ kích thích vị giác của cả gia đình. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu cà ri heo

  • Thịt heo
  • Cà rốt
  • Khoai lang
  • Đậu phộng
  • Sả
  • Ớt
  • Tỏi
  • Dầu ô liu
  • Nước cốt dừa
  • Bột cà ri
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm cà ri heo

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng, xả cắt khoanh tròn mỏng, tỏi ớt băm nhỏ (1 phần dùng ướp thịt heo, 1 phần dùng để phi thơm) ướp hỗn hợp thịt heo, bột cà ri, xả ớt và hạt nêm, muối, đường cho thấm và để trong vòng 15 phút.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, khứa bên hông 3 đường để cắt thành hình bông hoa

Khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước để không bị ngã màu, sau đó cắt đôi củ khoai và cắt nhỏ tầm 2cm – 3cm

Đậu phộng đem đi luộc cho chín mềm.

Chế biến

Bắt nồi lên, cho ô liu dầu vào, khi nóng dầu thì cho xả ớt tỏi vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt heo đã ướp vào và trộn đều cho săn thịt lại. sau đó đổ nước vào bằng thịt rồi cho khoai lang vào.

Sau đó cho thêm nước cốt dừa đổ vào nồi đang nấu.

Đợi khoai lang gần chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cà rốt và đậu phộng vào và để lửa nhỏ đến khi tất cả chín hết, nước cà ri sền sệt rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món cà ri heo thơm ngon, được nêm nếm chuẩn vị, thịt heo mềm, nước dùng đậm vị, ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều tuyệt vời đấy nhé!

Bài viết liên quan

Chat