Cà ri dê là món ăn hấp dẫn, thơm ngon tuy nhiên nếu như không biết cách chế biến thì món ăn này rất dễ không đảm bảo được hương vị thơm ngon, thậm chí là có mùi hôi của thịt dê. Mời bạn cùng tham khảo công thức chế biến dưới đây đảm bảo món cà ri dê của bạn sẽ thơm ngon chuẩn vị.
Nguyên liệu làm cà ri dê
- 1kg thịt đùi dê
- 2 chén nước cốt dừa
- 2 chén nước cốt dừa dảo (vắt lần 2)
- 2 chén nước dừa tươi
- 4 cây sả
- 1 củ khoai môn
- 4 muỗng cafe dầu cari
- 1 muỗng cơm bột cari
- 2 muỗng sa tế
- Ngò gai
- Gia vị cơ bản
Cách làm cà ri dê
Thịt dê rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp tỏi, hành tím (giã nhuyễn) + dầu cari + 2 muỗng cơm đường+ 2 muỗng cafe muối hạt + 2 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng sa tế. Ướp dê 20 phút
Bắc chảo lên bếp dầu nóng cho sả cây cắt khúc đập dập + tỏi + hành củ vào phi thơm. Cho thêm 1 muỗng cơm bột cari vào phi cùng=> Cho thịt vào xào cho săn. Thêm 2 chén nước dừa dảo + 2 chén dừa tươi vào. Ninh mềm hổn hợp trên.
Trong thời gian ninh, cắt khoai môn (hoặc khoai lang) miếng vừa ăn cho vào dầu chiên sơ cho vừa khô mặt.
Gà mềm cho khoai môn + 2 chén nước cốt dừa vào, sôi lên là bắt xuống (không nấu quá lâu cốt dừa bị chuyển thành dầu). Hoàn thành.
Mọi người nêm nếm gia giảm theo khẩu vị, tắt bếp.
Thành phẩm
Cà ri dê sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Thịt dê thì mềm, ngon ăn cùng nước dùng béo ngậy, khoai lang và môn bùi ngon hấp dẫn. Để tăng thêm vị ngon bạn có thể ăn kèm với bún trắng, bánh mì và 1 chén chanh muối ớt để chấm thịt dê nữa.