Vào những ngày rằm hay mùng 1 mà không biết chuẩn bị món gì cho cả nhà thì hãy vào bếp cùng Cà Tím làm ngay món cà ri chay dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 2 củ khoai tây
- 3 củ khoai lang nhỏ
- Đậu khuôn chiên
- Nấm rơm
- Nước cốt dừa
- Nước dừa tươi
- 1 bó sả
- Bún, bánh mì hoặc cơm tuỳ thích
- Gia vị: bột cà ri, muối, hạt nêm chay, đường phèn
Cách làm cà ri chay
Rửa sạch và xắt cà rốt, khoai lang, khoai tây thành miếng vừa ăn.
Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch xắt đôi.
Sả đập dập 2-3 cọng, một ít băm nhuyễn.
Chiên sơ cà rốt, khoai lang, khoai tây cho vàng lớp bên ngoài (để khi nấu, khoai không bị nát)
Chọn chế độ Xào, cho dầu màu điều (hoặc dầu gấc) vào nồi áp suất, cho sả băm vào phi thơm cùng bột cà ri và cọng sả đập dập. Tiếp tục cho các loại củ và đậu khuôn vào đảo đều để ngấm bột cà ri.
Cho nước dừa tươi và nước cốt dừa vào tỉ lệ 2:1 sao cho xâm xấp mặt các nguyên liệu.
Chọn chế độ Đun sôi mức thấp, đậy nắp kiếng đợi các loại củ chín mềm.
Tiếp tục cho nấm rơm vào, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Hớt bọt nếu có.
Cà ri dùng với cơm, bún, bánh mì đều ngon.
Thành phẩm
Cà ri chay với hương vị beo béo ngậy ngậy lại rất chi là đậm đà của nước dùng. Khoai lang và khoai tây thì chín mềm, ngọt lịm lại thơm thơm mùi nước cốt dừa, vô cùng ngon và hấp dẫn luôn nha.