Cách làm cà pháo cay ngọt hấp dẫn
Cách ngâm cà pháo cay ngọt rất đơn giản nhưng nhiều người làm lại không đạt yêu cầu ngon giòn, trắng, không bị thâm. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1 kg cà pháo
- 1/2 kg muối
- 1 củ riềng
- 1 củ gừng
- 200 gr ớt xay
- 1 củ tỏi
- Đường cát
- Nước mắm
Cách chế biến
Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước.
Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.
Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.
Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.
Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.
Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.
Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều.
Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.
Thành phẩm
Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn kèm với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng