Cá nục là loài cá rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là món kho. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay cách làm cá nục kho gừng thơm ngon, đậm đà ngay nhé!
Nguyên liệu cá nục kho gừng
- Cá nục 500gr
- Gừng 1 nhánh
- Hành khô nguyên vỏ 5 củ
- Gia vị: Bột canh, tiêu, nước hàng, ớt, đường, nước mắm
- Nước dừa
Cách làm cá nục kho gừng
Sơ chế nguyên liệu
Cá nục rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu trong 30 phút cho cá ngấm.
Chảo nóng dầu cho cá vào rán sơ qua để lúc kho cá được chắc thịt hơn.
Gừng rửa sạch thái chỉ như ảnh
Hành khô chọn củ sạch rửa qua để nguyên vỏ.
Kho cá
Cho vào nồi 1/2 thìa đường, 1 thìa mước mắm, ớt thái nhỏ (cho tuỳ độ ăn cay của mọi người), 1/2 thìa nước hàng.
Cho gừng, hành khô vào lót đáy nồi rồi xếp cá nục lên trên.
Đổ nước dừa sấp mặt cá rồi bắc lên bếp lửa to đun sôi, sau khi nước sôi thì hạ lửa diu diu cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Cá nục kho xong chắc thịt, không vỡ, ăn rất ngọt k tanh, thơm mùi gừng, cá đậm đà và có vị cay nhẹ của ớt.