Món khoẨm thực

Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà hấp dẫn

Cách làm cá ngừ kho thơm thấm đẫm gia vị sẽ là bí quyết tuyệt vời cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Món ăn hấp dẫn người dùng nhờ vị dai ngọt của thịt cá do thấm đều gia vị mà đặc biệt là thơm tươi.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá ngừ khoảng 1.2kg
  • 1/2 trái thơm
  • Nước dừa tươi
  • Hành, tỏi, gừng, ớt
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, sate, dầu ăn, nước màu.

Cách làm cá ngừ kho thơm

Cá ngừ cắt lát, rửa sạch với muối và gừng để khử tanh. Để ráo.

Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng xắt sợi, đầu hành xắt khúc. Thơm xắt miếng khoảng 1cm.

Cá ướp với các gia vị và hành tỏi băm từ 1-2 tiếng. Sau đó chiên sơ khi cá săn lại, vàng 2 mặt là được, để cá không bị nát khi kho.

Phi thơm hành tỏi, xếp cá nhẹ nhàng vào nồi để không bị nát, cả nước ướp cá, thêm vài trái ớt cho thơm. Cho nước dừa tươi vào nồi cá, đun lửa liu riu để cá chín và thấm gia vị từ từ.

Khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn, thả thơm vào nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ. Nước kho cạn xâm xấp mặt cá là được. Rải đầu hành lên mặt cá là tắt bếp.

Thành phẩm

Cá ngừ kho thơm sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt cá mềm ngon, thấm vị kết hợp cùng thơm có vị chua ngọt bắt vị.

Bài viết liên quan

Chat