Cá ngừ là một loài cá ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng với nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món cá ngừ kho thơm.
Nguyên liệu cá ngừ kho dứa
- Cá ngừ
- Đường
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Ớt băm
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Dứa
- Cà chua
- Nước dừa tươi
Cách làm cá ngừ kho dứa
Cá ngừ làm sạch rồi để ráo nước sau đó đem ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
Tiếp theo cho cá vào chảo dầu chiên sơ qua.
Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và đường vào thắng cho đường tan và có màu vàng nâu cánh rán hấp dẫn thì cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm.
Sau đó cho dứa, cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho nước dừa vào đun sôi.
Cuối cùng cho cá chiên vàng vào và đun nhỏ lửa để cá thấm gia vị và không bị nát.
Cá chín, nước cạn sền sệt bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị cả nhà rồi tắt bếp. Cho hành và ớt vào.
Thành phẩm
Cá ngừ kho thơm cà chua sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt cá mềm ngon, thấm vị kết hợp cùng cà chua và thơm có vị chua ngọt bắt vị.