Món cuốn - trộnMón hấpẨm thực

Cách làm cá ngừ hấp sả cuốn bánh tráng chấm mắm chua ngọt

Nếu bạn là người thích những món cuốn cùng bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt thì chắc chắn phải thử qua món cá ngừ hấp sả. Với cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn đã khiến món hấp này chiếm trọn trái tim của nhiều người. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm cá ngừ hấp sả

  • Cá ngừ 1 con (300 gr)
  • Sả 3 cây
  • Ớt 3 trái
  • Hành khô 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay…

Cách chế biến cá ngừ hấp sả

Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ cắt vây, bỏ mang, làm sạch rồi rửa qua nước muối, sau đó để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị được thấm sâu vào thịt hơn.

Sả thì rửa sạch đập dập.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay, đầu hành thì chẻ nhỏ.

Hành lột vỏ rồi mang đi giã nhuyễn cùng 2 trái ớt.

Ướp cá ngừ

Trộn đều phần hành ớt giã nhuyễn với gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp trên lên mình cá và nhét một ít vào bụng cá, để ướp khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều.

Làm cá ngừ hấp

Cho cá đã ướp đều gia vị vào đĩa, cho 3 cây sả đập dập lên trên để giúp khử mùi tanh của cá.

Sau đó, đặt đĩa cá vào xửng hấp, đập nắp và hấp khoảng 15 phút. Khi cá đã chín, cho phần hành lá và đầu hành vào hấp thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cá hấp sả với thịt cá đậm đà, dai dai, ngọt thơm được ăn kèm với bánh tráng, xoài chua, dưa leo và xà lách tươi mát, chấm cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Bài viết liên quan

Chat